Trại heo giống Nguyễn Tâm
Hotline: ‭0984338755‬

Pietrain

Giống heo Pietrain được giới thiệu vào Việt Nam khoảng những năm 1990. Hiện nay, giống Peitrain được sử dụng trong các tổ hợp lai cho ra các dòng heo siêu nạc.

Pietrain là giống heo có xuất xứ từ nước Bỉ, được phát triển từ khoảng năm 1950. Pietrain có kích thước trung bình. Đặc điểm ngoại hình là tai không cụp mà cũng không vểnh. Heo màu trắng nhưng trên mình có những đốm da đen, nâu hoặc xám. Pietrain có chân thấp hơn những giống heo khác, phía trước thấp hơn phía sau.

Đây là giống heo siêu nạc đặc trưng, vai u thịt bắp, mông đùi bung nở. Tỉ lệ nạc/mỡ rất cao, tỉ lệ nạc của quầy thịt luôn trên 60%. Tuy nhiên, nái dòng Pietrain cho sữa ít và nuôi con kém. Một số dòng Pietrain có mang gen halothan (gen stress). Heo Pietrain thường được dùng làm nọc để sản xuất heo con thương phẩm.


Giống heo này được giới thiệu vào Việt Nam khoảng những năm 1990. Hiện nay, giống Peitrain được sử dụng trong các tổ hợp lai như (Pietrain+Duroc) x (Landrace+Yorkshire) để sản xuất heo thương phẩm siêu nạc phù hợp với thời tiết khí hậu và điều kiện chăn nuôi tại nước ta.